Khéo xoay sở, 1 tỷ vẫn mua được chung cư và đất Sài Gòn

Vợ thích sống ở chung cư, còn chồng lại muốn mua đất để giữ giá, nhưng cuối cùng vợ chồng chị Duy cũng mua được một ngôi nhà cấp 4 xa trung tâm và một căn hộ chung cư cũ.

Dưới đây là câu chuyện của chị Thanh Duy, 32 tuổi, hiện đang sống tại Tp.HCM.

Mặc dù lên kế hoạch mua nhà đất vào đầu năm 2014 nhưng mãi đến năm 2015 chúng tôi mới thành công. Thời điểm chuẩn bị mua nhà cũng là lúc sắp cưới, tôi 30 tuổi còn chồng 34 tuổi. Sau khoảng gần chục năm đi làm, hai vợ chồng đã kịp tích lũy được một số tiền nhất định, tầm một tỷ. Chồng tôi có hơn 700 triệu còn tôi có hơn 200 triệu. Anh làm trong ngành xây dựng còn tôi là cán bộ nhân sự trong một công ty phần mềm.

Khi tìm mua nhà đất, hai vợ chồng tôi đã xảy ra mâu thuẫn sâu sắc. Tôi thì nhất quyết ở chung cư vì quá sợ hãi cảnh ngập nước sau rất nhiều lần chuyển chỗ trọ. Ngoài ra tôi cũng rất ghét côn trùng, chuột, gián... những con vật dễ dàng tìm thấy khi sống gần mặt đất. Ngược lại, chồng tôi luôn lo sợ chung cư mất giá, nên muốn mua nhà gắn với đất để giữ tiền. Thực ra, anh không để ý lắm đến môi trường sống mà chỉ băn khoăn về giá trị tương lai của bất động sản. Còn tôi thì đề cao sự thoải mái trong hiện tại, đời đâu có dài. Hơn nữa, sau này tôi sẽ là người thường xuyên chăm sóc ngôi nhà vì chồng hay đi công tác xa. Những bất đồng về quan điểm cùng với căng thẳng trong quá trình tìm mua nhà, đôi lúc khiến tôi còn nghĩ đến chuyện không kết hôn nữa dù đã yêu nhau được 7 năm và cũng đã cứng tuổi.