Gần 41 % vốn FDI bất động sản rót vào TPHCM

Theo báo cáo Tổng cục Thống kê, tháng 1/2017, tổng số vốn FDI đăng ký của các dự án cấp mới và vốn bổ sung trên cả nước đạt 1.423 triệu USD. Trong đó, lĩnh vực bất động sản là 297,4 triệu USD, riêng TPHCM chiếm tới 40,9%.

Trong năm 2016, nguồn vốn FDI vào bất động sản đạt 1,3 tỷ USD, đứng thứ 2 trong tất cả các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư ngoại. Trong đó, TPHCM chiếm  40,9%. Tập đoàn Credd Group, Nhật Bản đầu tư 500 triệu USD để cùng với Phát Đạt và An Gia Investment phát triện dự án River City tại quận 7.

Ngoài ra, Tập đoàn Meada, Nhật Bản cũng ký kết hợp tác 30 triệu USD với Công ty Xây dựng Thiên Đức trong dự án Wateria Suites, quận 2. Keppel Land cũng mua lại 40% cổ phần tại Công ty TNHH Empire City để xây dựng tháp quan sát 86 tầng tại khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2 với tổng vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD.

Theo chuyên gia kinh tế Lê Bá Chí Nhân cho biết: “Với đà hồi sinh trong hai năm qua, bất động sản ở các thành phố lớn phát triển rất mạnh, thu hút nguồn vốn rất lớn từ các nhà đầu tư ngoại. Ngoài ra, dòng vốn FDI còn được các nhà đầu tư ngoại đổ vào phân khúc trung bình và nhà ở xã hội rất nhiều, điển hình là Tập đoàn Vingroup đang dự tính xây dựng 300.000 căn hộ ở TPHCM để phục vụ cho người có thu nhập thấp và cần nhà ở thực sự”.

Nguồn tienphong.vn